Đóng

Sản phẩm

 • Máy đo khối lượng riêng chất rắn TWS-153E
 • phụ kiện chọn thêm cho máy đo tỷ trọng
 • phụ kiện chọn thêm cho máy đo tỷ trọng
 • phụ kiện chọn thêm cho máy đo tỷ trọng

Máy đo khối lượng riêng chất rắn TWS-153E

Giá từ

Máy đo khối lượng riêng TWS-153E là dòng máy cảm ứng sử dụng đặc biệt cho vật liệu rắn cao su, mẫu kích thước chung (chiều dài, chiều rộng và chiều cao 148 * 100 * 85mm). Được nghiên cứu và sản xuất bởi hãng Matsuhaku – Đài Loan.

Đặt hàng 6 - 8 tuần

MÁY ĐO KHỐI LƯỢNG RIÊNG CHẤT RẮN TWS-153E HÃNG MATSUHAKU ĐÀI LOAN

Máy đo khối lượng riêng chất rắn TWS-153E là dòng máy cảm ứng sử dụng đặc biệt cho vật liệu rắn cao su, mẫu kích thước chung (chiều dài, chiều rộng và chiều cao 148 * 100 * 85mm). Được nghiên cứu và sản xuất bởi hãng Matsuhaku – Đài Loan.

Tỷ trọng là gì?

 • Trong vật lý, tỷ trọng hay khối lượng riêng của một mẫu vật liệu chỉ là tổng khối lượng của mẫu chia cho thể tích của nó, bất kể vật chất trong mẫu được phân bố như thế nào (mối quan tâm ảnh hưởng đến các đặc tính cơ học của chất rắn được đề cập) .
 • Một ví dụ về một thứ có mật độ có thể dự đoán được trong một phạm vi nhất định, nhưng cũng có nhiều mức độ khác nhau của mật độ trong suốt, là cơ thể con người, được tạo thành từ một tỷ lệ cố định ít nhiều của nước, xương và các loại mô khác. Tỷ trọng được mô tả bằng công thức:

ρ=V / m

 • Cả mật độ và khối lượng thường bị nhầm lẫn với trọng lượng, mặc dù có lẽ vì những lý do khác nhau. Trọng lượng đơn giản là lực sinh ra từ gia tốc trọng trường tác dụng lên vật chất, hay khối lượng:
F=mg
 • Trên Trái Đất, gia tốc tác dụng của trọng trường có giá trị 9,8 m / s2. Như vậy một vật khối lượng 10 kg có khối lượng là (10 kg) (9,8 m / s2) = 98 Newton (N).
 • Bản thân khối lượng cũng bị nhầm lẫn với tỷ trọng, vì một lý do đơn giản là khi cho hai vật có cùng kích thước, vật nào có mật độ cao hơn trên thực tế sẽ nặng hơn. Đây là cơ sở cho câu hỏi mẹo cũ, “Cái nào nặng hơn, một pound lông hay một pound chì?” Một pound là một pound không có vấn đề gì, nhưng mấu chốt ở đây là pound lông vũ sẽ chiếm nhiều không gian hơn một pound chì vì mật độ của chì lớn hơn rất nhiều.

Phương pháp xác định khối lượng riêng chất rắn

 • Trong số các phương pháp khác nhau được sử dụng để xác định khối lượng riêng của vật liệu rắn, phương pháp cân thủy tĩnh được ưa chuộng hơn cả vì nó chính xác nhất, nếu không muốn nói là thuận tiện nhất. Hầu hết các vật liệu rắn được quan tâm không có dạng hình học gọn gàng với thể tích dễ tính toán, đòi hỏi phải xác định thể tích một cách gián tiếp.
 • Đây là một trong nhiều cách sống mà nguyên tắc của Archimedes có ích. Một đối tượng được cân trong cả không khí và trong chất lỏng có tỷ trọng đã biết (nước rõ ràng là một lựa chọn hữu ích). Nếu một vật có khối lượng “trên đất liền” là 60 kg (W = 588 N) thì khi nhúng nó vào nước để làm cân nặng thì khối lượng riêng của nó phải là 60 kg / 50 L = 1,2 kg / L.
 • Trong ví dụ này, nếu bạn muốn giữ vật thể đặc hơn nước này lơ lửng tại chỗ bằng cách tác dụng một lực hướng lên ngoài lực nổi, thì cường độ của lực này sẽ là bao nhiêu? Bạn chỉ cần tính toán sự khác biệt giữa trọng lượng của nước và trọng lượng của vật: 588 N – (50 kg) (9,8 m / s2) = 98 N.
 • Trong trường hợp này, 1/6 thể tích của vật thể sẽ nhô lên trên mặt nước, vì nước chỉ đậm đặc bằng 1/5 thể tích vật thể (1 g / mL so với 1,2 g / mL).
 • Hiểu được các nguyên tắc đó, matsuhaku đã nghiên cứu và chế tạo ra máy đo khối lượng riêng chất rắn TWS series (dòng cảm ứng) có 2 model với khả năng cân khác nhau 300gr và 600gr.

Nguyên tắc đo của máy đo khối lượng riêng TWS-153E

Máy đo khối lượng riêng chất rắn TWS-153E đều đạt các tiêu chuẩn của ASTM D297, D792, JIS K6530, ISO2781, 1183 và bằng cách áp dụng lực nổi của vật thể ngâm trong chất lỏng và nguyên lý thủy tĩnh, có thể cho thấy mật độ, thể tích, tỷ lệ hỗn hợp của vật liệu rắn dày đặc.

Các chức năng của thiết bị

TWS-153E từ Hatsuhaku có các chức năng đo tỷ trọng như sau:

 1. Chế độ đo tỷ trọng DS – đo mật độ và thể tích.
 2. Chế độ đo tỷ trọng tỷ lệ trộn Mix1- nó có thể lấy tỷ lệ của nguyên liệu chính.
 3. Chế độ đo tỷ trọng theo tỷ lệ trộn Mix2- nó có thể lấy tỷ lệ của nguyên liệu thứ hai.

Ứng dụng máy đo tỷ trọng chất rắn TWS-153E

Máy đo khối lượng riêng chất rắn TWS-153E được sử dụng rộng rãi trong các Phòng thí nghiệm hàn, đồng thau, Đồng, bạc, niken, kẽm, nhựa, cao su, dây và cáp, thủy tinh, phim ảnh, hợp kim cứng, da tổng hợp mềm, da, vật liệu đàn hồi, con dấu dầu, vòng dầu, vật liệu mới và tái chế khác các ngành nghề.

Thông số kỹ thuật của máy đo khối lượng riêng chất rắn TWS-153E

 • Trọng lượng tối đa:150g
 • Cân chính xác: 0.001g
 • Mật độ chính xác:0.0001g/cm
 • Khối lượng chính xác: 0.0001g/cm
 • Tỷ lệ trộn 1: 0,01%
 • Tỷ lệ trộn 2: 0,01%

Các phụ kiện chọn thêm:

phụ kiện chọn thêm cho máy đo tỷ trọng phụ kiện chọn thêm cho máy đo tỷ trọng phụ kiện chọn thêm cho máy đo tỷ trọng

Giới thiệu về hãng sản xuất Matsuhaku

Năm 1991, MATSUHAKU-WU thành lập GROUP PROSPERS ENTERPRISE CO., LTD tại Đài Loan, và trở thành chuyên gia của nhà sản xuất máy đo trọng lượng riêng điện tử. Để duy trì nhu cầu và quyền của khách hàng đối với các tiêu chuẩn cao nhất, Matsuhaku liên tục nghiên cứu các loại phương pháp đo lường khác nhau, nâng cấp sản phẩm để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế mới nhất (ASTM, ISO, GB / T, JIS).

Để mua các thiết bị đo tỷ trọng, đo khối lượng riêng từ hãng sản xuất matsuhaku tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá sản phẩm.


 

Nhân viên hỗ trợ

Line 1
Line 2
Line 3
Line 4