Đóng

Tin tức

Tháng Năm 24, 2022

ỔN ĐỊNH OXY HÓA VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC CHẤT BỔ SUNG TỰ NHIÊN TRONG THỊT

Đọc phân tích so sánh được thực hiện với VELP OXITEST và tìm hiểu cách cải thiện độ ổn định oxy hóa của thịt và kéo dài thời hạn sử dụng của thịt bằng cách thêm các thành phần tự nhiên như húng quế, hương thảo, oregano và gia vị, giàu các phân tử hoạt tính chống oxy hóa và phenolic.

oxidation-stability-and-the-effects-of-natural-antioxidant-additives-in-meat-273102

Thịt là sản phẩm thực phẩm chứa protein chính được tiêu thụ trong chế độ ăn uống của con người.

Có nhiều nguy cơ giảm chất lượng đối với thịt do quá trình oxy hóa lipid, dẫn đến ôi thiu và mất hương vị. Hơn nữa, sự tấn công dễ dàng từ vi khuẩn khiến thời hạn sử dụng của nó khá hạn chế.

Việc bổ sung các chất phụ gia thực phẩm, chẳng hạn như chất chống oxy hóa và chất bảo quản, chủ yếu là các hợp chất tổng hợp và việc tiêu thụ có liên quan đến các yếu tố nguy cơ sức khỏe khác nhau, là cần thiết để tăng độ ổn định bảo quản, chất lượng cảm quan và giá trị dinh dưỡng.

Nhưng hiện nay người tiêu dùng liên tục đòi hỏi nhiều thực phẩm tự nhiên hơn, yêu cầu ngành công nghiệp sử dụng chất chống oxy hóa tự nhiên. Trong bối cảnh đó, việc chiết xuất các hợp chất có hoạt tính từ các sản phẩm phụ công nghiệp nông nghiệp đang ngày càng được quan tâm vì hàm lượng cao các phân tử hoạt tính phenolic và chất chống oxy hóa của chúng.

Việc sử dụng các chất phụ gia tự nhiên để bảo quản sự ổn định của thịt được khuyến khích mạnh mẽ, và trong những năm trước đây đã được đề xuất để thay thế cho các chất bảo quản tổng hợp thông thường.

Xác định bổ sung chất chống oxy hóa tự nhiên dựa trên độ ổn định oxy hóa của thịt: phương pháp OXITEST

Phương pháp OXITEST là một kỹ thuật phân tích được quốc tế công nhận để xác định độ ổn định oxy hóa của thực phẩm, chất béo và dầu.

Các bài kiểm tra độ ổn định oxy hóa được thực hiện với lò phản ứng OXITEST đẩy nhanh quá trình oxy hóa thường có thể kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng và cung cấp kết quả nhanh chóng, chính xác và đáng tin cậy.

OXITEST đẩy nhanh quá trình oxy hóa nhờ hai yếu tố tăng tốc là nhiệt độ và áp suất oxy mà không cần tách chất béo sơ bộ.

Dụng cụ đo sự thay đổi áp suất tuyệt đối bên trong hai khoang. Nó theo dõi sự hấp thụ oxy của các thành phần phản ứng trong mẫu và tự động tạo ra một giá trị IP, là thời gian cần thiết để đạt đến điểm bắt đầu của quá trình oxy hóa. Thời gian cảm ứng càng dài, độ ổn định chống lại quá trình oxy hóa theo thời gian càng cao.

Trong quá trình phân tích so sánh này, hai mẫu xúc xích, có và không có húng quế làm chất chống oxy hóa, được phân tích hai lần.

Tùy chọn phần mềm OXISoftTM “So sánh Công thức” được sử dụng để so sánh các mẫu khác nhau được thử nghiệm trong cùng một điều kiện và xác định mẫu ổn định nhất.

Kết quả thu được phân biệt rõ ràng xúc xích nguyên chất và xúc xích có hương thơm của húng quế có khả năng chống oxy hóa.

ổn định oxy hóa các c hất phụ gia

Tải xuống Ứng dụng Ghi chú để khám phá quy trình phân tích và tất cả các kết quả

Các loại cây có mùi thơm như húng quế, hương thảo và oregano, giàu hợp chất, cho thấy đặc tính chống oxy hóa mạnh.

OXITEST có thể được đề xuất như một phương pháp dễ dàng để đánh giá ảnh hưởng của các chiết xuất tự nhiên bổ sung vào các sản phẩm thịt, để kiểm tra cách chúng tăng thời hạn sử dụng của các sản phẩm thực phẩm, đặc biệt là nhờ hoạt động chống lại quá trình oxy hóa chất béo.

Download the application note here

Nhân viên hỗ trợ

Line 1
Line 2
Line 3
Line 4